3 cách giá trị nhất để phát triển bản thân

3 cách đầu tư phát triển bản thân giá trị nhất để thay đổi cuộc sống

Đầu tư vào phát triển bản thân có thể là khoản đầu tư có lợi nhất mà bạn từng thực hiện. Cách chắc chắn nhất để đạt được một cuộc sống chất lượng tốt hơn, để thành công, năng suất và hài lòng là đặt ưu tiên đầu tư vào cả sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp. Nỗ lực bạn đầu tư liên tục vào bản thân đóng một vai trò lớn trong việc xác định chất lượng cuộc sống của bạn hiện tại và trong tương lai.

3 cách đầu tư phát triển bản thân giá trị nhất để thay đổi cuộc sống

Có nhiều cách để đầu tư vào phát triển bản thân và rèn luyện thêm những kỹ năng mới của bạn. Dưới đây là 3 cách đầu tư vào bản thân giá trị nhất để thay đổi cuộc sống của bạn.

1. Phát triển kỹ năng của bạn

Con đường đại học không chỉ là cách duy nhất mọi người chọn để phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Đầu tư vào kiến ​​thức và kỹ năng của bạn có thể có nhiều hình thức. Xã hội ngày nay phát triển mạnh nên bạn có rất nhiều con đường để phát triển thêm những kỹ năng mới.

 • Nâng cao trình độ học vấn của bạn bằng cách học thêm các lớp học nâng cao, bằng cấp cao, chứng chỉ liên quan. Đây đều là những khoản đầu tư có giá trị. Bạn có thể học trực tiếp hoặc học online.
 • Đăng ký tham gia hội thảo, tham dự hội nghị hoặc tham gia hội thảo online.
 • Mở rộng kiến ​​thức của bạn qua sách, bài báo, website hay bất cứ điều gì liên quan đến tài năng hoặc kỹ năng bạn muốn làm việc.
 • Theo dõi các ấn phẩm, đọc blog của các chuyên gia, và theo dõi những tin tức mới nhất.

Hãy học tập và phát triển kỹ năng thường xuyên, một trong 3 điều đáng tiếc nhất khiến người ta sẽ hối hận trong đời đó chính là đời này chẳng học đấy.

2. Khám phá khía cạnh sáng tạo của bạn

Mỗi chúng ta đều là một nguồn sáng tạo nhưng chưa bao giờ được khai thác hoặc chắc chắn chưa được sử dụng ở giới hạn cao nhất. Chúng ta có thể cần khai quật và trau dồi nhiều hơn khả năng sáng tạo cá nhân.

Sáng tạo, dưới bất kỳ hình thức nào cũng sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân cá nhân. Khi bạn xem xét các vấn đề và giải pháp theo những cách khác nhau đồng nghĩa với việc sử dụng các phần khác trong tâm trí của bạn có thể chưa được khai thác trước đây. Điều quan trọng cần nhớ là sự sáng tạo có nhiều mặt. Nó rộng hơn nhiều so với việc là một họa sĩ hoặc nhà điêu khắc; đó cũng là về thử những điều mới.

 • Học một ngôn ngữ mới – tham gia một lớp học hoặc sử dụng phần mềm đào tạo ngôn ngữ.
 • Hãy thử nấu ăn sành điệu – đăng ký vào một lớp học chính thức, bằng một cuốn sách nấu ăn mới, hoặc hỏi một người mà bạn biết là người thích nấu ăn theo một cách khác.
 • Viết một cái gì đó – một cuốn sách, truyện ngắn, thơ, bất cứ điều gì.
 • Khám phá thế giới bên ngoài – thử làm vườn, ngắm chim hoặc chụp ảnh phong cảnh.
 • Thưởng thức âm nhạc – chơi một nhạc cụ, học một nhạc cụ mới hoặc tham gia một nhóm nhạc nào đó.
 • Tạo một cái gì đó hữu hình – sơn, điêu khắc, làm đồ gốm, làm đồ trang sức hoặc thiết kế quần áo của riêng bạn.

Chọn một số hình thức hoạt động mà bạn chưa bao giờ thử, chưa thực hành trong nhiều năm hoặc chưa bao giờ khám phá đầy đủ. Hãy khám phá những tài năng còn tiềm ẩn trong bạn và phát triển bản thân lên một tầm cao mới.

3. Nuôi dưỡng tâm trí và cơ thể của bạn

Nuôi dưỡng cả tâm trí và cơ thể của bạn cho phép bạn có nhiều điều tốt đẹp hơn cả bây giờ và trong tương lai. Nhiều năng lượng hơn, nhiều kiến ​​thức hơn, nhiều lòng trắc ẩn hơn, nhiều ý tưởng hơn. Có sức mạnh lớn hơn, sức chịu đựng tốt hơn cả về thể chất và tinh thần.

Nuôi dưỡng tâm trí

Mở rộng tâm trí của bạn, nạp thêm những kiến thức mới. Học những điều mới và giữ cho tâm trí của bạn hoạt động ngay cả trong những cách đơn giản cũng giúp phát triển bản thân và duy trì khả năng tinh thần của bạn.

 • Đọc sách hay bất cứ điều gì và đọc tất cả mọi thứ mở rộng kiến thức của bạn.
 • Khám phá văn hóa bằng cách tham dự các buổi biểu diễn, nghe các phong cách âm nhạc khác nhau, du lịch. Hoặc tham gia vào một tổ chức hoặc nhóm bao gồm những người từ các nền tảng khác nhau.
 • Hãy mở mang đầu óc bằng việc tham gia vào các cuộc trò chuyện với những người không đồng ý với bạn. Nhìn vào một lập luận và cố gắng đưa ra một trường hợp cho quan điểm đối lập.
 • Giữ cho tâm trí của bạn hoạt động bằng cách chơi các trò chơi chữ, các trò chơi chiến lược. Hoặc thử sử dụng bộ não của bạn để thực hiện các phép tính đơn giản thay vì dựa vào máy tính.

Hãy nhớ 97% những điều bạn không biết là không biết mới giúp bạn thành công hơn.

Chăm sóc cơ thể

Chăm sóc cho cơ thể của bạn thường xuyên giống như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Nếu bạn quan tâm đến cơ thể bạn theo cách mà bạn có thể duy trì một chiếc xe đắt tiền. Thì cơ thể bạn sẽ hoạt động tuyệt vời và tồn tại trong một thời gian rất dài. Ghi nhớ những điều cơ bản:

 • Cung cấp cho nó nhiên liệu chất lượng cao: có nghĩa là để lựa chọn thực phẩm lành mạnh thường xuyên nhất có thể. Những gì bạn ăn không đóng một vai trò lớn trong năng lượng và khả năng thực hiện của bạn. Bạn thực sự là những gì bạn ăn.
 • Đừng quá khó khăn với cơ thể bạn: có nghĩa là cần phải nghỉ ngơi và thư giãn thường xuyên.
 • Nhận bảo trì thường xuyên và cần thiết: có nghĩa là đi khám bác sĩ khi bạn bị bệnh. Bạn đừng bỏ qua cho đến khi bạn hoàn toàn suy sụp. Tốt hơn nữa là hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ và chú ý đến hành vi bất thường hoặc thất thường.
 • Chăm sóc vẻ bên ngoài của bạn nữa. Nhiều người bỏ qua điều này là phù phiếm và không cần thiết. Nhưng tôi không nói về sự hào nhoáng xa xỉ. Tôi đang nói về việc cắt tóc gon gàng và mặc quần áo như thế nào để khiến bạn cảm thấy tự tin và hấp dẫn.

Lời nhắn cho bạn

Đầu tư vào phát triển bản thân thực sự tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống, hạnh phúc của bạn. Giúp nâng cao khả năng và thực hiện công việc của bạn hiệu quả nhất. Mức độ mà bạn đầu tư vào bản thân, tâm trí và cơ thể. Điều này không chỉ định hình cách bạn tương tác với thế giới bên ngoài. Mà thường phản ánh cả nhận thức ​​bạn có về bản thân nữa.

Khóa học online của thầy Nguyên thực sự giúp tôi có nhiều thay đổi. Và có cơ hội tham gia vào một cộng đồng vô cùng tích cực trên khắp mọi nơi. Tôi cảm thấy rất vui khi giới thiệu đến cho bạn khóa học này. Bạn hãy click vào link Đăng Ký khóa học.

Tương lai của bạn phần lớn được quyết định bởi sự sẵn sàng và khả năng đầu tư vào bản thân bạn ngay bây giờ.

1 thought on “3 cách đầu tư phát triển bản thân giá trị nhất để thay đổi cuộc sống”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *