3 điều hối tiếc trong đời

3 Điều đáng tiếc sẽ khiến bạn hối hận trong đời

Cuộc đời mỗi chúng ta không quá dài đâu, chớp mắt một cái là qua thời tuổi trẻ còn bao nhiêu mong ước chưa thực hiện được. Có 3 điều đáng tiếc ở đời nếu bạn không biết sau này có hối hận cũng quá muộn. Bởi thời gian không bao giờ trở lại vì thế chúng ta hãy sống làm sao cho thật ý nghĩa.

Một là việc hôm nay bỏ qua

Bạn có phải là người lúc nào cũng cảm thấy bận rộn nhưng cuối ngày vẫn không làm hết việc không.

Bạn có thấy mình đang làm quá nhiều những việc linh tinh không cần thiết những lại rất tốn thời gian như tán gẫu, xem phim, lướt mạng…Chỉ muốn tranh thủ một lúc nhưng thực ra là bạn lại bị cuốn rất nhiều thời gian vào đấy. Nhất là với điện thoại thông minh bây giờ, đôi khi cầm lên rồi thì rất khó bỏ xuống.

Chính vì bạn không xác định được công việc nào là quan trọng, cần thiết để làm ngay nên thời gian bạn làm việc trở lên lộn xộn, mỗi việc một tý. Để rồi có những việc quan trọng cuối ngày vẫn còn chưa hoàn thành. Điều đáng tiếc là bạn lại bỏ dở đấy và tự an ủi mình rằng mai sẽ cố gắng hoàn thành nốt.

Ngày hôm nay bạn không hoàn thành công việc của mình là bạn đã tự lãng phí biết bao thời gian rồi. Đôi khi ngày mai có nghĩa là không bao giờ và việc hôm nay của bạn coi như bỏ đi. Đó chẳng phải là điều khiến bạn sẽ hối hận sao.

Cách tốt nhất là bạn cần quản lý thời gian mỗi ngày của mình hiệu quả. Hãy ưu tiên những việc quan trọng và khẩn cấp trước và tránh để la đà vào các trò vô bổ tốn thời gian.

Bạn không thể chỉ nghĩ trong đầu mà hãy ghi ra giấy 5 điều cần phải làm trong ngày và quyết tâm thực hiện chúng trước khi hết ngày. Đến cuối ngày bạn hoàn thành hết được những công việc đã đề bạn sẽ thấy đó là một ngày sống thật ý nghĩa.

Hai là đời này chẳng học

Hầu hết chúng ta chỉ học khi còn nhỏ rồi khi lớn lên chúng ta chỉ sống với những gì chúng ta đã có. Điều đó giống như chúng ta đã chết từ tuổi 25 nhưng phải để 75 tuổi mới được chôn vậy. Đó là một cuộc sống vô cùng tẻ nhạt, thậm trí khi về già chúng ta sẽ thấy vô cùng xấu hổ vì tuổi tác thì có nhưng lại chẳng biết gì nhiều.

Điều đáng tiếc là chúng ta có quá nhiều cơ hội để học nhưng chúng ta đã bỏ lỡ. Tệ hơn là nhiều người nghĩ mình biết rồi và không cần học thêm nữa. Hãy nhớ 97% những điều bạn không biết là mình không biết mới giúp bạn thành công.

3-dieu-dang-tiec-se-khien-ban-hoi-han

Khi chúng ta không còn ngồi trên ghế nhà trường nữa thì đó mới chính là lúc chúng ta phải tự học. Và sau khi lớn lên bạn sẽ học từ những điều chính cuộc sống của bạn và nhiều hơn từ kinh nghiệm của những người khác.

Và ở trường đời bạn mới có thể gặp được những người thầy vĩ đại hơn thậm trí giúp thay đổi cả cuộc sống của bạn. Nhưng cái chính vẫn là bản thân bạn có chịu học hay không. Khi bạn sẵn sàng người thầy sẽ xuất hiện.

Nếu bạn chấp nhận với hiện tại của mình, chỉ luôn làm những việc bạn vẫn làm thì bạn cũng chỉ có những thứ bạn đang có mà thôi. Mãi mãi bạn chẳng bao giờ có được những điều gì ngoài những thứ đấy cả. Từ cuộc sống, con người và kiến thức của bạn sau bao nhiêu năm cũng chẳng có thay đổi nhiều.

Trong khi xã hội đang đổi mới từng ngày và thế giới thì vẫn có quá nhiều điều thú vị bạn chưa biết. Mà bạn vẫn chỉ quanh quẩn trong sở học ít ỏi của bạn thì chẳng phải là điều đáng tiếc quá sao. Hãy thử lên google search xem Tesla đã làm được những điều không tưởng gì rồi.

Bạn hãy thay đổi và học cho mình một điều mới mỗi ngày thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc và tuyệt vời hơn rất nhiều.

Ba là bản thân lỡ hư

Con người thường khó luyện tập một thói quen tốt nhưng lại nhanh chóng  bị cuốn theo những thói hư tật xấu của bản thân. Và đôi khi bạn lại chấp nhận nó như bản chất của mình nên cứ để kệ nó không sửa đổi. Đến khi nhận thấy được tác hai của nó thì lúc này lại rất khó để thay đổi.

Chúng ta luôn cảm thấy hối tiếc vì những việc không tốt mà chúng ta đã làm. Vậy tại sao chúng ta không tạo cho mình thói quen sống lành mạnh và tích cực.

Để hình thành một thói quen tốt cũng không quá khó đâu. Bạn chỉ cần có sự kiên trì làm đi làm lại một hành động tích cực thì sau 21 ngày cũng sẽ tạo cho bạn một thói quen rồi. Hãy thay đổi cuộc sống hàng ngày của bạn bằng những thói quen tốt và loại bỏ dần những thói quen xấu.

Cuộc sống ngắn ngủi lắm bạn hãy thay đổi ngay từ hôm nay để sau này không có điều đáng tiếc gì bạn nhé !

About The Author

3 thoughts on “3 Điều đáng tiếc sẽ khiến bạn hối hận trong đời”

 1. Link exchange is nothing else except it is simply placing the
  other
  person’s web site link on
  your page at appropriate place and other person will also do same in favor of you.

 2. I am now not certain the place you’re getting your info, but
  good topic. I must spend some time learning more
  or working out more. Thank you for fantastic information I used to be in search of this
  information for my mission.

 3. I don’t know if it’s just me or if perhaps everyone
  else experiencing issues with your website. It seems like
  some of the text in your posts are running off the screen. Can someone
  else please provide feedback and let me know if this
  is happening to them as well? This may be a issue with my internet browser because I’ve had this happen before.
  Many thanks

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.