97% điều bạn không biết là không biết mới giúp bạn thành công hơn

97% điều bạn không biết là không biết mới giúp bạn thành công hơn

Vũ trụ kiến thức bao la con người chỉ là hạt cát trong đó. Và kiến thức của mỗi con người lại càng nhỏ bé hơn. Đôi khi bạn nghĩ bạn đã biết đủ để lao vào cuộc chơi. Nhưng rồi bạn thất bại và bạn thấy còn quá nhiều những điều bạn không biết. Nhưng tất cả những điều bạn biết và biết là còn chưa biết đấy lại quá nhỏ bé so với những điều bạn không biết là không biết.

Những điều bạn không biết là mình không biết đấy lớn hơn gấp vô vàn lần những điều bạn biết. Và trong chính những kiến thức đấy mới có những thứ giúp cho bạn thành công hơn. Nhưng vì bạn không biết là không biết nên vẫn khó mà tự mình học được, khó mà thành công hơn được.

Bình thường kiến thức bạn biết chỉ chiếm 1% mà thôi

Với mỗi người khác nhau thì có những kiến thức và tầm hiểu biết khác nhau. Nhưng kiến thức của mỗi người chúng ta đang biết thường chỉ chiếm 1%. Và thường thì chúng ta luôn tự tin về những kiến thức đó. Bởi vì chúng ta biết và hiểu rõ chúng. Nhưng nhiều khi điều này lại tạo nên những niềm tin giới hạn.

Đặc biệt trong những kiến thức chúng ta biết rất nhiều người không biết nên đôi khi có một số người khá tự cao, tự đại về những điều đấy. Họ coi thường người khác vì vùng kiến thức họ lớn hơn và họ biết nhiều hơn. Nhưng đến khi họ làm những việc không trong lĩnh vực của họ nữa và họ thất bại thì họ mới nhận ra rằng những gì họ biết quá ít ỏi.

Những gì bạn biết là không biết là 2% gấp đôi những gì bạn biết

Có thể vì một lý do nào đó bạn thay đổi công việc hay bạn muốn thử thách bản thân trong một lĩnh vực khác. Đây là một điều gì mới hơn với bạn trước đây và bạn thấy có nhiều khó khăn tuy có rất nhiều những người khác đã thành công. Và bạn nhận ra rằng có nhiều điều bạn không biết.

Để thành công được như những người đi trước thì bạn cần học hỏi những điều bạn chưa biết. Nhưng khi bạn học hỏi những điều chưa biết đấy thì bạn thấy càng có nhiều điều bạn chưa biết nữa. Điều bạn chưa biết lớn hơn rất nhiều những điều bạn đã biết.

Nhưng dù bạn cảm thấy nhiều những điều chưa biết thì nó cũng chỉ chiếm có 2%, nhiều hơn gấp đôi những gì bạn biết thôi. Khi bạn biết càng nhiều thì những điều bạn biết là chưa biết cũng nhiều lên. Nhưng bạn nên học để nắm bắt những điều đó, có học mới giỏi được.

97% điều còn lại bạn không biết là không biết giúp bạn thành công hơn

Nếu bạn tự học được những điều bạn chưa biết sẽ rất tốt và điều đó cũng giúp bạn có được chút thành công. Nhưng để đi xa hơn và thành công hơn thì bạn cần học nhiều hơn.

Bạn càng giỏi thì càng phải học nhiều hơn. Bởi những hiểu biết ở hiện tại chỉ giúp bạn có được những điều bạn bạn có thể biết mà thôi. Trong khi còn quá nhiều những điều bạn sẽ không biết là mình không biết.

Trong bất cứ lĩnh vực nào bây giờ cũng là cần một lượng kiến thức khổng lồ. Nếu bạn không biết là mình không biết những cái gì thì bạn không thể tiến xa được. Mà 97% điều bạn không biết là không biết mới giúp bạn thành công hơn.

Bạn có thể tìm những điều bạn không biết từ việc đọc sách, quan sát mọi người xung quanh. Nhưng nếu thiếu đi một người thầy một người dẫn đường thì con đó sẽ rất khó khăn. Bởi có quá nhiều những điều bạn không biết là không biết nữa.

97-dieu-ban-khong-biet-la-khong-biet

Thật tuyệt vời khi có được một người thầy dẫn đường

Bạn có biết rằng “Cây lúa nặng bông là cây lúa cúi đầu, ở dưới bao giờ cũng tĩnh lặng hơn nhiều”. Chính vì thế chúng ta hãy cúi mình xuống để học hỏi mọi người. Có rất nhiều điều mà người khác biết còn mình thì không biết.

Và điều tuyệt vời nhất là có được một người thầy tận tâm dẫn đường cho chúng ta trong cuộc sống cũng như con đường thành công chúng ta chọn.

Tôi cảm thấy may mắn khi gặp được thầy Trần Khoa Nguyên từ bắt đầu một khó 7 ngày thử thích kinh doanh online. Nhưng kiến thức thầy dạy không chỉ là kinh doanh đơn thuần mà là mở mang giúp tôi rất nhiều kiến thức về cuộc sống, về cái gốc của kinh doanh, về giá trị thực của con người. Tư duy của tôi cũng đã thay đổi rất nhiều. Tôi cảm thấy vui vẻ hơn, tự tin hơn và biết cho đi nhiều hơn.

Khi bạn đọc bài Về Tôi trên trang này bạn sẽ thấy tôi là người vô cùng thiếu tự tin và sống rất nội tâm, tự thu mình lại. Giờ đây tôi đã cở mở hơn và chia sẻ nhiều điều hơn về cuộc sống của tôi. Điều đó khiến tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vời.

About The Author

2 thoughts on “97% điều bạn không biết là không biết mới giúp bạn thành công hơn”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.