Buông tâm mà vẫn dõi theo tâm: cách để vượt qua khó khăn

Buông tâm mà vẫn dõi theo tâm: cách để vượt qua khó khăn

Bạn luôn trong trạng thái tâm trạng nặng nề với những lo âu. Làm sao có thể buông tâm khi những muộn phiền và những khó khăn vây quanh cuộc sống. Chúng khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều, khổ tâm rất nhiều. Và rồi bạn muốn thoát ra, buông xuôi và chấm dứt tất cả…

Đừng làm như thế cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp lắm.

Buồn phiền vì cuộc sống đẩy đến bên bờ vực khó khăn

Cuộc sống của tôi bắt đầu nhiều những lo lắng khi tôi có con. Những chi phí tăng lên nhanh chóng nhưng nguồn thu nhập ít ỏi của tôi thì gần như không tăng. Rồi mọi thứ dần trở lên khó khăn hơn khi chính sách công ty thay đổi và nhân viên bị sa thải.

Tôi đi tìm một công việc khác nhưng cũng không đẹp lại cho tôi thu nhập cao hơn. Thậm trí công ty sau tôi làm còn khó khăn hơn, lương trả chậm hơn. Và tệ nhất là bây giờ tôi thất nghiệp.

Tôi nghĩ rằng mọi thứ quá tồi tệ đối với tôi, không thu nhập, không tài sản, không có gì cả trong khi cuộc sống thì lại có bao nhiêu mối lo đổ dồn về. Tâm trạng nặng nề vì phải suy nghĩ quá nhiều và cảm giác cực kỳ mệt mỏi. Vậy làm sao để thoát ra khỏi cảnh khổ sở này bây giờ.

Tôi nhận ra rằng tất cả những sự lo lắng, buồn phiền và mệt mỏi đều từ những suy nghĩ trong tâm tôi mà ra cả. Dấu hiệu ban đầu của bệnh trầm cảm.

Nếu muốn thoát ra khỏi những khó khăn này đầu tiên tôi phải ngừng suy nghĩ về chúng đã. Bởi càng nghĩ nhiều về chúng tôi càng cảm thấy lo sợ và buồn khổ nhiều hơn. Chính những suy nghĩ tiêu cực đấy đã ăn mòn cơ thể tôi, khiến tôi cảm giác mệt mỏi vô cùng.

Bước đầu tiên để vượt qua những lo lắng

Để lấy lại cân bằng và vượt qua lo lắng thì cái đầu tiên là tôi phải loại bỏ hết tất cả những tiêu cực về những khó khăn đấy. Muốn tình trạng không thể tệ hơn thì tạm quên những cái khó khăn này đi. Buông tâm để cảm thấy thanh thản và có thể suy nghĩ tích cực hơn.

Những cái tôi trải qua có thể chưa quá tệ đối với bạn và những điều quá tệ đối với bạn chưa chắc kinh khủng bằng rất nhiều những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Không thể ép mình thay đổi nó ngay được mà cái cần làm ngay bây giờ là hãy chấp nhận nó. Điều đó sẽ giúp tôi cảm thấy thỏa mãi hơn.

Buông tâm mà vẫn dõi theo tâm

Chấp nhận không có nghĩa là quên đi những điều khó khăn đấy. Chấp nhận hoàn cảnh là để thỏa mái hơn và có cái nhìn tốt hơn. Để từ đó có thể suy nghĩ thấu đáo và tìm được cách hiệu quả để thoát ra khỏi chúng. Mọi khó khăn đều là quà tặng cuộc sống mang đến cho bạn.

Nếu chỉ chấp nhận mà không làm gì để thay đổi thì cũng coi như là một sự chấm dứt. Điều đó chỉ giúp giải thoát bạn chứ không thay đổi được bạn. Vì thế cách tốt nhất là hay đón nhận những khó khăn hiện tại như là món quà đển bạn nghĩ cách để vươn lên phát triển bản thân hơn nữa. Đừng để nỗi sợ bao chùm tâm trí bạn.

Đó là Buông tâm mà vẫn dõi theo tâm. Con người chúng ta thường quá lệ thuộc vào cảm xúc của mình nên không dễ dàng để làm được điều này. Nhưng nếu không muốn tự dằn vặt mình và cứ mãi đắm chìm trong những lo âu, buồn bã thì đây là cách tốt nhất. Buông bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn buồn phiền lo lắng nhưng vẫn suy nghĩ để tìm cách giải quyết và thoát ra khỏi những khó khăn.

Tôi đang học dần dần cách để buông tâm mà vẫn dõi theo tâm. Và thấy cuộc sống của tôi cũng dần có nhiều thay đổi. Cảm thấy bản thân tôi đã vui vẻ hơn, thỏa mái hơn và sống tích cực hơn.

Đó cũng là cách để tôi tìm lại được cảm giác của mình và tập trung làm việc hơn.

About The Author

4 thoughts on “Buông tâm mà vẫn dõi theo tâm: cách để vượt qua khó khăn”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.