cuộc đời này chỉ có trưởng thành và thành công

Cuộc đời này chỉ có trưởng thành và thành công

Ai cũng mong muốn mình trưởng thành và thành công trong cuộc sống. Nhưng cuộc đời không dễ dàng để cho chúng ta nhận ra được điều này. Thử nhìn lại 10 năm trước của bạn so với bây giờ xem có những thay đổi gì. Nhìn một cách tích cực thì bạn đã thay đổi và đạt được rất nhiều điều đúng không?

Nhưng hiện tại bạn đang cảm giác tuyệt vọng với công việc của mình mà bạn không muốn thay đổi. Bởi bạn sợ khi thay đổi bạn thất bại thì cuộc sống của bạn sẽ càng tệ hơn. Bạn càng sợ hơn khi thấy ngoài kia người ta thất bại nhiều hơn thành công. Nhưng bạn đừng lo chỉ cần bạn dám làm cuộc đời này chỉ có trưởng thành và thành công thôi.

Học từ những thất bại

Bạn chọn an nhàn và ngại thay đổi nhưng chính như thế là bạn đang tự đánh mất cơ hội để học hỏi và thành công hơn. Con người thường sẽ học được nhiều hơn trong những thất bại. Càng thất bại đau đớn thì bài học càng nhớ đời.

Và cái hay của cuộc đời này là nếu bạn không rút ra được kinh nghiệm từ bài học đó thì tiếp sau đó bạn lại thất bại với chính nó cho đến khi bạn nhận ra và trưởng thành hơn. Còn nếu như bạn không phát triển được bạn sẽ học lại bài học đó, cuộc sống là vậy.

Tỷ phú Jack Ma từng 30 lần nộp đơn xin việc đều bị từ chối nhưng đó là 30 lần ông kiên trì với thất bại đổi lấy là những bài học giúp ông tạo động lực và lỗ lực vươn lên mạnh mẽ. Tất cả đều có những bài học giúp trưởng thành hơn nhưng hầu hết mọi người đều không sẵn lòng thất bại hoặc không học được gì từ thất bại rồi bỏ cuộc.

Jeff Bezos trước khi thành công với Amazon cũng từng thất bại với những setup nhỏ. Không ai dễ dàng có được thành công ngay từ lần đầu tiên cả đâu.

Hay như Walt Disney từng bị một tờ báo sa thải năm 22 tuổi vì “thiếu óc tưởng tượng” và phá sản sau 2 năm thành lập Laugh-O-Gram Studio…

Bạn không thể điều khiển được may mắn hay thay đổi được trí thông mình của mình nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cách mình làm việc và không ngừng học hỏi để trưởng thành và thành công hơn.

Bạn có thể cảm thấy khó khăn bây giờ nhưng đừng nản chí. Tiếp tục hoàn thành tốt những việc bạn đang làm và kiên trì theo đuổi ước mơ của bạn. Hãy mỉm cười khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn. Đó là một món quà đấy.

cuoc-doi-chi-co-truong-thanh-va-thanh-cong

Trưởng thành và thành công

Cuối cùng sau khi bạn đã học được những bài học từ thất bại để trường thành hơn thì chắc chắn sẽ vượt qua được khó khăn đấy. Chúng giờ trở lên nhỏ bé đối với bạn, bạn dễ dàng vượt qua chúng và thành công.

Và thành công không phải là đính đến mà là một chặng đường khi mỗi lần bạn vượt qua được một khó khăn cho dù nó lớn hay nhỏ. Quan trọng bạn cần có sự kiên trì, nỗ lực và đặc biệt là phải có niềm tim vào bản thân mình.

Vậy đấy cuộc sống này chỉ có trưởng thành và thành công hơn thôi.

Người ta thường thất bại trong những khó khăn đầu và học được nhiều kinh nghiệm từ đó để trưởng thành rồi cuối cùng là thành công khi vượt được qua những khó khăn đó.

Vòng lặp lại là những khó khăn khác để có thể trưởng thành hơn và thành công lại nối tiêp thành công.

About The Author

3 thoughts on “Cuộc đời này chỉ có trưởng thành và thành công”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.