Chưa Đủ ! Cuộc sống này tôi luôn cảm thấy chưa đủ

Chưa Đủ ! Cuộc sống này tôi luôn cảm thấy chưa đủ

“Con còn chưa đủ điều gì? Chỉ cần sáng con mặc quần áo sạch sẽ đi làm ở công sở, tối về vui vẻ với vợ con. Như thế người khác nhìn vào chẳng cần biết con làm gì thì cũng thấy cuộc sống của con đủ đầy rồi. Con còn muốn gì nữa”

Mẹ tôi vẫn nói thế đấy. Nhưng thực sự thì…

Tôi chưa đủ ?

Tôi là Trần Quang Hiệp, tôi sinh ra trong một gia đình bình thường nhưng bộ mẹ tôi vẫn luôn cố gắng tạo điều kiện cho tôi đi học không hề thua kém các bạn bè cùng trang lứa. Tôi học hết cấp 3 rồi đỗ vào một trường đại học có tiếng. Rồi khi ra trường tôi cũng có luôn một công việc ổn định tại phòng kế toán của Công ty Xây Dựng Mỏ, một công ty nhà nước.

Sau 5 năm làm việc thì tôi cũng lấy vợ và sinh con gái đầu lòng. Cuộc sống cũng không quá vất vả. Vậy tôi chưa đủ điều gì?

Mọi người nhìn tôi thấy

Tôi là một nhân viên văn phòng với công việc nhẹ nhàng và ổn định. Sáng tôi đi làm mặc quần áo đẹp đẽ, chiều hết giờ lại ung dung đi về. Tôi có nhiều thời gian thảnh thơi nghỉ ngơi với gia đình vào buổi tối hoặc đi chơi đâu đó vào cuối tuần.

Với họ cuộc sống của tôi bình an như thế đã là ĐỦ đáng để họ mơ ước.

Gia đình tôi thì thấy

Tôi là niềm tự hào của họ khi có công việc ổn định của nhân viên văn phòng, họ luôn vui vẻ nói về tôi với mọi người bởi xung quanh tôi có rất nhiều người phải làm những công việc vất vả ngày đêm thậm trí là nguy hiểm nữa.

Cha mẹ tôi thấy cuộc sống của tôi nhẹ nhàng như thế cũng là ĐỦ rồi không cần bon chen nữa.

Còn bạn bè tôi thấy

Tôi may mắn có được công việc ổn định trong công ty nhà nước ngay sau khi ra trường còn họ vẫn nhảy hết từ việc này sang việc khác. Họ cho rằng làm việc trong công ty nhà nước thì không những có được chế độ lương thưởng đầy đủ mà còn thêm nhiều màu mè nữa.

Với mọi người cuộc sống của tôi là tương đối ổn định và không cần phải quá giàu có. Như thế đã là ĐỦ bởi không phải ai cũng dễ dàng xin vào đấy làm được.

Buông tâm mà vẫn dõi theo tâm

Nhưng còn với tôi thì sao???

Tôi cảm thấy CHƯA ĐỦ!!!

Đúng tôi chưa đủ, cuộc sống này tôi luôn cảm thấy CHƯA ĐỦ cái gì đó.

Về kinh tế

Khi tôi chỉ làm nhân viên, làm việc 8 tiếng trong phòng điều hòa với chứng từ sổ sách và đều đều chờ đến cuối tháng để nhận mức lương cơ bản thì có ích chi. Lương nhân viên ba cọc ba đồng thì còn không đủ chi tiêu cho riêng bản thân tôi chứ đừng nói lo một cuộc sống sung túc cho gia đình.

Chẳng có gì tệ hơn khi bạn muốn mua một món quà cho vợ cho con mà vẫn phải đắn đo về tiền ăn, tiền điện, tiền nhà… Cuộc sống này thật CHƯA ĐỦ về kinh tế, giới hạn mức lương là điều khó vượt qua.

Về thời gian

Ai cũng biết thời gian làm việc của nhân viên văn phòng theo quy định là 8 tiếng mỗi ngày. Đều đễu mỗi ngày, sáng thì tôi ăn mặc gọn gàng đẹp đẽ cắp cặp đến công ty, chiều lại cắp cặp về. Công việc tuy không áp lực nhiều nhưng thời gian thì tưởng như đang chết ở công ty vậy.

Nhiều khi không có việc gì làm cũng phải ở lại công ty vì họ trả lương theo thời gian làm việc, nghỉ là bị trừ lương. Cảm giác khi đó thật nhàm chán và thời gian cứ trôi một cách phí hoài vậy.

Môi trường văn phòng cũng phức tạp, luôn có người soi mói để ý hành động của mình. Nhiều lúc rảnh muốn làm việc mình thích cũng phải nhìn trước ngó sau, gò bó vô cùng. Cuộc sống này thời gian rảnh nhiều đấy nhưng KHÔNG ĐỦ để làm những việc mình thích.

Về kiến thức

Công việc văn phòng cần sự chăm chỉ, tỉ mỉ và cận thận chứ lại không cần sự sáng tạo. Tháng nào cũng giống tháng nào, cập nhật số liệu và lập báo cáo đều đều. Sau thời gian đầu làm quen với công việc thì tôi cũng không cần phải học tập thêm quá nhiều kiến thức để hoàn thành được công việc.

Sau gần sáu năm làm việc tôi thấy mình tụt hậu đi nhiều so với bạn bè. Cuộc sống của tôi cứ chầm chậm trôi trong khi các bạn thay đổi từng ngày. Nhìn lại tôi càng thấy mình trì trệ về tư duy và CHẲNG ĐỦ kiến thức sống nữa.

Về cuộc sống

Ai hồi trẻ cùng đều có ước mơ, cũng từng đặt mục tiêu cho cuộc sống của mình sau này. Tôi cũng vậy nhưng những mục tiêu lớn tôi đều chưa làm được. Khi có gia đình và có con thì cuộc sống lại càng khó khăn hơn. Lúc này tôi lại chỉ muốn có cuộc sống tốt hơn, đầy đủ hơn cho tôi cùng gia đình.

Nhưng điều đó tôi cũng chưa làm được, công việc của tôi lại bị giới hạn cả về thời gian và thu nhập. Tôi tự hỏi có ĐỦ KHÔNG nếu cứ mãi cuộc sống như thế này ?

Bởi tôi CHƯA ĐỦ nên tôi muốn thay đổi và quyết tâm thực hiện thay đổi đó. Tôi muốn vượt ra khỏi vòng an toàn của mình và tôi đã xin nghỉ công việc văn phòng, học cho mình kiến thức mới và bắt đầu làm việc cho chính bạn thân tôi. Theo đuổi đam mê mà tôi từng mong muốn.

ƯỚC MƠ LÀ KHÔNG THỰC HIỆN THÌ MÃI CHỈ LÀM NIỀM MƠ ƯỚC MÀ THÔI.

Nếu bạn cũng đang cảm thấy chán với công việc 8 tiếng mỗi ngày của mình?

Nếu bạn cứ mãi lặp đi lặp lại một công việc không có gì mới ?

Nếu bạn cũng muốn thoát ra khỏi vòng luẩn cuẩn của cuộc sống mỗi ngày?

Nếu bạn cũng CHƯA ĐỦ ?

Bạn muốn vượt qua vòng an toàn của mình thì hãy thực hiện ngay đi. Cuộc đời này chỉ có trưởng thành và thành công.

Và nếu bạn cũng nghĩ giống tôi thì hãy chia sẻ lại những điều này nhé! 

About The Author

2 thoughts on “Chưa Đủ ! Cuộc sống này tôi luôn cảm thấy chưa đủ”

 1. Great post. I used to be
  checking continuously this blog and I
  am inspired! Very useful information specifically
  the last section :
  ) I deal with such info a lot.
  I was looking for this certain info for a very long time.

  Thank you and good luck.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.