Hãy ước mơ và hành động đi ! Đừng sống đời nhạt nhòa bạn ơi !

Mỗi con người sinh ra đều có sứ mệnh của riêng họ. Nhưng không phải ai cũng xác định được sứ mệnh của mình và sống hết mình cho điều đó. Đôi khi con người ta lại phân vân với quá nhiều lựa chọn mà chẳng biết đi về đâu cả, chẳng biết mình có ước mơ gì.

Câu chuyện sau đây tôi chia sẻ cũng là bài học cho những ai còn đang loay hay chưa biết lựa chọn con đường mình đam mê cho mình. Hãy đọc, cảm nhận và lựa chọn thực hiện ước mơ của bạn nhé.

Một thời gian dài sống nhạt nhòa

Tôi từ hồi con đi học cũng không phải là kém nhưng điều tệ hại nhất của tôi khi đó là không biết mình thực sự muốn gì. Cái gì cũng thấy hay một chút cũng thấy thích một chút, không thực sự cố gắng cho điều gì cả.

Như hồi còn đi học cấp 2 tôi học khá tốt môn tự nhiên nhưng đến khi ôn thi đổi tuyển học sinh giỏi của trường thì lại học cả đội tuyển toán và đội tuyển hóa cùng một lúc. Thê nên tôi chẳng nắm được hoàn toàn môn nào cả, dù lựa chọn sau cùng của tôi là môn toán cũng không đem lại cho tôi được kết quả cao.

Rồi khi học cấp 3 thì cảm thấy lực học của mình vừa đủ nên cũng không cố gắng học nhiều hơn nữa. Cũng chẳng xác định rõ ràng cho mình cái mình muốn, nghề nghiệp sau này của mình là gì. Cứ để mọi thứ trôi đi và không cố gắng vì không có mục tiêu rõ ràng.

Đến năm lớp 11 tôi vẫn còn thích thi Bách Khoa bởi nghe nói học tự nhiên thì vào đấy là tốt nhất. Nhưng cuối cùng tôi lại thi vào Học viện Tài Chính và học khoa kế toán chỉ vì có bà chị trước đây cũng học trường đấy.

Và khi học đại học cũng không đặt mục tiêu cho mình là phải học để lấy bằng giỏi hay đi làm thêm để lấy kinh nghiệm chuẩn bị cho cuộc sống sau này của mình. Tôi cứ mãi mải chơi với đám bạn, đam mê những thứ vô bổ như trò chơi điện tử, nhậu nhẹt và mỗi khi kỳ thi đến chỉ học chống đối cho qua. Kết quả thì vẫn ra trường với một văn bằng đỏ đấy thôi. Nhưng…

Cuộc sống luôn bất ổn và xô bạn đến nơi không muốn

May mắn là sau đó tôi cũng xin được vào làm kế toán ở một doanh nghiệp nhà nước. Nhưng cũng chỉ là làm tốt việc của tôi xong cho qua ngày chứ không có phấn đấu, không có học hỏi thêm gì hết. Nhiều khi còn cảm thấy tự thỏa mãn với công việc mình có, cảm thấy nó ổn định, an nhàn và không bon chen.

Thế đấy, cuộc đời tôi cứ buồn tẻ trôi qua như vậy đấy cho đến khi có biến cố xẩy ra với cuộc đời tôi. Công ty sát nhập và đào thải nhân viên dư thừa. Tất nhiên tôi không thể trụ lại ở công ty đấy được nữa. Tôi thất nghiệp.

uoc-mo-va-hanh-dong

Thay đổi và sống cho ước mơ của mình

Lúc này tôi mới nhìn lại cuộc đời mình, mới thấy tôi đã sai và sai nhiều quá. Sai ngay từ trong nhận thức của tôi. Không xác định được mình thực sự thích điều gì, không biết mình mơ ước điều gì và đặt quyết tâm để thực hiện những điều đó. Thế nên cuộc đời tôi chỉ toàn là thất bại. Thiếu kiến thức, thiếu đam mê, thiếu nhiệt tình thì chẳng làm được điều gì tốt đẹp cả.

Tôi muốn thay đổi làm những điều mà mình thích hơn và tôi sẽ cố gắng nhiều cho những điều đấy. Tôi thường hay suy nghĩ rất nhiều và thích viết ra những suy nghĩ ấy. Tôi cũng sẽ học thêm nhiều thứ để nâng cao khả năng viết của mình và đọc thêm nhiều sách để ngôn từ phong phú hơn.

Luyện tập mỗi ngày để năng cao khả năng của mình bằng cách chia sẻ thật nhiều hơn những điều tốt đẹp đến mọi người. Và khi bạn đọc những câu truyện của tôi bạn cũng thấy một phần mình trong đó để có thể thay đổi và sống tốt đẹp hơn. Sự cho đi là một bí mật vĩ đại của vũ trụ.

Cuộc sống này hạnh phúc nhất là mỗi ngày thức dậy bạn có một ước mơ và biết mình phải làm gì vào hôm nay để thực hiện ước mơ đấy. Và niềm vui cuối ngày là bạn nhận ra được mình đã học thêm được điều gì đó mới mẻ. Những điều ấy cũng giúp bạn trưởng thành hơn mỗi ngày.

Đừng sống một cách nhạt nhòa, hay cứ mơ ước và hành động để thực hiện cho ước mơ của mình đi bạn nhé.

About The Author

5 thoughts on “Hãy ước mơ và hành động đi ! Đừng sống đời nhạt nhòa bạn ơi !”

  1. It’s a pity you don’t have a donate button! I’d most certainly donate to this superb blog!

    I guess for now I’ll settle for bookmarking and adding your RSS feed
    to my Google account.
    I look forward to new updates and will talk about this site with
    my Facebook group. Talk soon!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.