muc-tieu-lon-hay-su-ao-tuong

[Chia sẻ] Mục tiêu lớn hay sự ảo tưởng?

Bạn có bao giờ đặt mục tiêu lớn cho mình và nhiều người nhìn vào cười chê đó chỉ là sự ảo tưởng của bạn chưa? Nếu có thì bạn sẽ từ bỏ mục tiêu hay tiếp tục kiên trì? Nếu từ bỏ thì cuối cùng đó là mục tiêu lớn của bạn hay là sự ảo tưởng của bạn.

Không có sự thành công nào thiếu đi sự kiên trì nhưng bạn đang kiên trì hướng tới điều gì ?

Nếu như bạn không có mục tiêu?

Mục tiêu chính là điều bạn muốn hướng tới và đạt được. Nếu như bạn không biết mình muốn gì, không đặt được mục tiêu để bạn có thể phấn đấu thì bạn giống như một người mù vậy. Bạn không rõ bạn sẽ đi về đâu và đi về hướng nào.

Thiếu mục tiêu bạn cũng thiếu đi sự cố gắng và cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô cùng tẻ nhạt. Ngày qua ngày bạn như cố chờ cho nó trôi qua mà chẳng biết làm gì. Hoặc bạn cảm thấy như vậy là đủ và không cần phải cố gắng nữa.

Cuộc sống này không bao giờ bình lặng. Nếu bạn không có mục tiêu để hướng tới thì nó sẽ xô bạn đến những mục tiêu mà bạn không mong muốn. Lúc đó bạn có cố gắng sẽ giống như chèo thuyền ngược dòng vậy.

Vì vậy cho dù bạn làm gì và muốn gì thì hãy đặt cho mình một mục tiêu để cố gắng. Mỗi sáng thức dậy bạn đều biết mình để làm gì. Chỉ cần mỗi ngày bạn tiến lên một chút và với sự kiên trì thì bạn sẽ đạt được mục tiêu.

Nếu như mục tiêu của bạn quá nhỏ thì sao?

Để có được sự thành công chốc lát nhiều người đặt mục tiêu quá nhỏ thậm trí là dễ dàng để đạt được. Điều này tốt thôi bạn sẽ nhanh chóng có được kết quả mình mong muốn. Nhưng điều đó sẽ không khiến bạn vui thậm trí nhiều lần như thế bạn sẽ cảm thấy nhàm chán.

Cái gì dễ dàng có được cũng dễ dàng mất đi. Bạn sẽ không mất quá nhiều công thức, quá nhiều thời gian và sự nỗ lực để đạt được mục tiêu. Vậy thì bạn cũng sẽ không mấy trân trọng những điều bạn có được. Và bạn sẽ chán nản và không còn phát triển tiến lên được nữa.

Mình rất thích một câu thơ của Chế Lan Viên: “Giấc mơ con đè nát cuộc đời con”. Quá nhiều mục tiêu nhỏ và dễ dàng cuối cùng bạn sẽ thấy mình chẳng đi đến đâu. Vì vậy:

Nếu đặt mục tiêu hãy đặt mục tiêu lớn !

Tại sao bạn lại không dám đặt mục tiêu lớn?

Bạn đang lo sợ điều gì? Mục tiêu lớn thì bạn sẽ không thực hiện được? Hay việc đặt mục tiêu lớn thì mọi người sẽ cười chê rằng bạn đang ảo tưởng?

Nhiều người nói rằng mục tiêu nhỏ còn chưa đạt được mà đòi đặt mục tiêu lớn. Muốn đạt được mục tiêu lớn thì cần đạt được những mục tiêu nhỏ trước. Không đúng không sai.

Nhưng bạn muốn đặt ra một mục tiêu thì mục tiêu của bạn cần phải lớn. Sau đó bạn có thể chia nhỏ ra thành từng giai đoạn để thực hiện. Mỗi thành công nhỏ trong từng giai đoạn sẽ giúp bạn có được niềm vui và động lực để tiếp tục cố gắng.

Dream - Believe - Inspire Printable Wall Art Decor

download this digital printable wall art quote

Mục tiêu lớn hay sự ảo tưởng?

Bạn vẫn băn khoăn về điều này. Đúng ! Mục tiêu của bạn dù lớn đến đâu cũng cần phải thực tế với hoàn cảnh và điều kiện của bạn. Và chỉ bạn mới biết được những yếu tố này, mục tiêu của bạn như nào là đủ lớn. Không có bất cứ người nào khác không có quyền phán xét.

Mục tiêu của bạn lớn cũng giúp bạn nghĩ được nhiều các để đạt được mục tiêu và lựa chọn con đường tốt nhất để thực hiện. Và bạn cũng cần thời gian lớn để hoàn thành điều đó. Như vậy sẽ giúp bạn kiên trì hơn, học hỏi được nhiều hơn và phát triển hơn nữa.

Chỉ cần kiên trì hướng tới mục tiêu đó bạn sẽ nhận ra rằng mình có làm được nhiều hơn mình nghĩ. Cho dù bạn không thể nhanh chóng đạt được mục tiêu. Thì khi nhìn lại con đường bạn đã đi bạn cũng sẽ thấy mình đạt được rất nhiều thứ.

Và cuối cùng khi bạn đạt được mục tiêu đó với bao nhiều thời gian, công sức, sự kiên trì và nỗ lực vượt khó khăn thì bạn sẽ hạnh phúc hơn gấp ngàn lần. Vì thế đơn giản là bạn hãy đặt mục tiêu lớn và lên kế hoạch từng bước thực hiện nó ngay đi !

 

About The Author

1 thought on “[Chia sẻ] Mục tiêu lớn hay sự ảo tưởng?”

  1. An intriguing discussion
    is definitely worth comment. I believe that you need to publish more about this topic,
    it may not be a taboo matter but typically people don’t discuss
    these subjects. To the next!
    Many thanks!!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.