Nếu mọi việc được chuẩn bị sẵn sàng thì giá trị bạn ở đâu?

Đăng bởi Trần Hiệp vào

Trong công việc hay bất cứ một hoạt động nào khác nếu bạn tham gia khi tất cả được chuẩn bị sẵn sàng thì việc bạn có góp mặt vào đó hay không cũng không còn quan trọng nữa. Bởi ở những nơi như thế bạn không thể hiện được giá trị của mình thì mọi thứ cũng trở nên vô nghĩa.

Khi bạn không nỗ lực thực hiện thì thành quả có được cũng sẽ không dành cho bạn. Nên nhớ rằng cái gì cũng có giá của nó. Những gì bạn cố gắng ngày hôm nay sẽ làm nên giá trị của bạn trong tương lai. Và để tăng giá trị của bạn nên không còn các nào khác là phải hành động.

Phàn nàn không thể làm bạn giàu thêm hay người giàu hơn bạn nghèo đi được. Và ngày hôm nay bạn vẫn đang phàn nàn về cuộc sống của mình, vẫn đang kêu than mọi thứ khó khăn chán nản. Thì ngày hôm nay của bạn cũng sẽ trở ngày hôm qua mà bạn đang tiếc nuối mà thôi.

Giá trị của bạn thể hiện qua việc bạn làm

Hãy bớt thời gian lo nghĩ ấy lại và đầu tư học hành, phát triển bản thân và nỗ lực hành động. Sông sâu thường tĩnh, lúa chín thường cúi đầu. Kể cả khi bạn có chút thành công thì cũng đừng tự cao tự đại. Thế giới này rộng lớn lắm, khiêm tốn chẳng có thừa. Lặng lẽ học hỏi từ người khác chắc chắn giá trị của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ còn thành công hơn nữa.

Cuộc sống này rất công bằng và giá trị của bạn sẽ chỉ được thể hiện qua việc bạn làm. Đừng đợi đến khi mọi việc sẵn sàng rồi mới muốn tham gia. Hãy góp phần xây dựng bằng cả khả năng của bạn nữa thì giá trị của bạn mới được mọi người công nhận.

Chuyên mục: Blog

Trần Hiệp

Tôi chia sẻ những kiến thức tôi học được về phát triển bản thân giúp cho bạn ngủ ngon hơn, sống vui vẻ, khỏe mạnh và tự tin hơn trong cuộc sống. Câu nói tôi rất thích đó là: "Cuộc đời này chỉ có trưởng thành và thành công"

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *