Sự hiện diện của bạn mới là quan trọng

Sự hiện diện của bạn mới là quan trọng

Trong cuộc sống có quá nhiều công việc nên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể có mặt ở mọi nơi mọi lúc được. Có những việc bạn nghĩ rằng mình lo được rồi thì không cần phải có mặt ở đó nữa. Nhưng dù việc đó có quan trọng hay không mà thiếu đi sự hiện diện của bạn thì cũng sẽ không có ý nghĩa gì nữa. Đặc biệt là trong quan hệ tình cảm con người với nhau.

Sự hiện diện trong gia đình

Bạn có thể vất vả lo cho cuộc sống của gia đình. Bạn làm tốt cuộc sống của gia đình bạn sẽ đầy đủ. Nhưng nếu vì công việc và những mối quan hệ xã hội mà bạn không có mặt thường xuyên ở nhà. Đến bữa tối là bữa sum họp gia đình cũng thường xuyên thiếu mặt bạn thì chắc chắn gia đình khó hạnh phúc được.

Bởi vì thiếu đi sự hiện diện của bạn nên tình cảm cũng không có được bao nhiêu thập trí còn phai nhạt dần. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng những sự lo đủ về vật chất không thể bù đắp được sự thiếu hụt và tình cảm. Mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu sự hiện diện tạo nên.

Có thể không cần phải quá nguyên tắc nhưng bạn nên biết rằng sự hiện diện của bạn chính là điều quan trọng nhất để nắm giữ sợ dây tình cảm. Đừng để bị cuấn vào vòng xoáy của xã hội và quên đi mất gia đình mới là cái gốc giúp chúng ta phát triển.

Hiện diện cả trong tâm trí

Sự hiện diện ở đây không chỉ là sự có mặt của bạn tại nhà mà cần phải cả tâm trí của bạn nữa. Bạn về nhà mà vẫn mang theo những lo lắng, phiền muộn của công việc. Miệng lúc nào cũng chỉ nói về công việc rồi những vấn đề không liên quan đến gia đình. Thì chính điều đó cũng làm cho gia đình bạn không thể vui vẻ và lo lắng hơn mà thôi.

Khi bạn ở đây mà bạn nghĩ về một nơi khác thì cũng không khác nhiều việc bạn không ở đây. Như khi bạn chơi với con của mình nhưng không thực sự chơi với nó mà chỉ lo nghĩ về những công việc khác của bạn. Nhưng điều con bạn cần chính là sự hiện diện của bạn để có thể chơi cùng và thể hiện tình yêu thương. Chứ con bạn đâu có cần một camera giám sát vô cảm canh trừng đâu đúng không?

Khi bạn ở đâu và làm việc gì đó thì chỉ nên nghĩ về việc đấy thôi. Hiện diện cả về con người và tâm trí mới là điều quan trọng.

Sự hiện diện trong những mối quan hệ khác

Để thể hiện được tình cảm thì sự hiện diện của bạn luôn là điều quan trọng. Khi một ai đó cần bạn, gọi điện hay nhắn tin cho bạn mà bạn không thể trả lời ngay thì có thể sau đó họ sẽ không cần bạn nữa. Và trong tất các các cuộc nói chuyện mà bạn không chú tâm thì cũng sẽ làm nhạt đi những mối quan hệ của bạn.

Đặc biệt là đối với khách hàng của bạn. Khi họ cần sự giúp đỡ, tư vấn từ bạn mà bạn không có mặt để trả lời ngay thì bạn sẽ mất đi cơ hội để tiếp cận họ sau này. Bởi chỉ sau 5 phút thôi tâm thức của khách hàng đã thay đổi rồi. Khi những quyết định qua đi thì bạn sẽ rất khó để chạm vào điểm mua hàng của họ một lần nữa.

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.