Kiên trì là chìa khóa của thành công

Sự kiên trì là chìa khóa giúp bạn thành công

Bạn cần rất nhiều yếu tố để thành công và chắc chắn là không thể thiếu sự kiên trì. Trên bước đường thành công của bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn vì thế bạn cần có sự kiên trì để vượt qua được hết tất cả những khó khăn đấy. Người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc.

Kiên trì chỉ có ở những người mạnh mẽ

Bất cứ một việc gì bạn làm cũng cần có sự kiên trì. Việc nhỏ dễ dàng thì có thể bạn không nhận thấy được. Giống như việc bạn rèn luyện thói quen tập thể dục bằng cách chạy bộ vậy. Bạn đặt ra mục tiêu mỗi ngày chạy được quãng đường bao nhiêu và bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày thì đó là sự kiên trì.

Mục tiêu của bạn càng lớn thì con đường của bạn càng dài, càng khó khăn. Để thành công đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm lớn và đấu tranh liên tục. Đó là cả một quá trình bền bỉ của những sự nỗ lực, hành động và tâm trí để vượt qua mọi sự khó khăn.

Nhưng không phải ai cũng giữ cho mình một sự kiên định như vậy. Thường thì sau một vài lần thất bại hoặc gặp những sự trở ngại lớn thì con người ta dễ có sự nản lòng. Chỉ có những người mạnh mẽ và quyết đoán mới có được đức tính kiên trì.

Bạn có thể nỗ lực được bao nhiêu lần ?

Bạn có biết Edison từng thất bại 10.000 lần mới chế tạo thành chiếc bóng đèn điện. Nếu không có sự kiên trì bền bỉ với một sự quyết tâm lớn thì không có được thành công tuyệt vời như vậy.

Edison không gọi đó là thất bại mà xem như là cơ hội để học hỏi. Ông từng nói: “Rất nhiều thất bại trong cuộc sống đều do người ta không nhận ra rằng họ đã gần với sự thành công tới chừng nào và họ chấp nhận từ bỏ công việc của mình”.

Hãy thử nhìn lại một số việc bạn làm mà không hoàn thành xem có phải một phần vì bạn thiếu sự nỗ lực đến cùng không. Hầu hết mọi người đều thất bại ở những lần đầu tiên. Và rất nhiều người đã từ bỏ sau những lần thất bại đó. Chỉ có một số ít người nỗ lực đến cùng và thành công.

Kiên trì là chìa khóa thành công

Người thông minh thì sẽ dễ dàng hơn khi vượt qua khó khăn nhưng nếu không có sự kiên trì thì cũng sẽ không có thành quả lớn được. Có rất nhiều người tài giỏi nhưng họ thờ ơ với cuộc sống, họ có kỹ năng có ý tưởng nhưng họ không quyết tâm để thực hiện những ý tưởng đó.

Những người này do thiếu sự kiên trì nên họ rất dễ dàng từ bỏ và chẳng bao giờ thành công được. Ngược lại nếu bạn không có sẵn tài năng đặc biệt, cũng không thông minh xuất chúng nhưng bạn tin rằng sự chăm chỉ học tâp và liên tục hành động thì sẽ có được thành công.

Bạn đặt tất cả những nỗ lực vào hành động, kiên trì sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi khó khăn. Bất kể thời gian là bao lâu thì tôi tin cuối cùng bạn cũng có được thành công của mình. Tất nhiên là bạn còn cần thêm nhiều yếu tố khác nữa để thành công.

Tóm lại tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống đều cần có sự kiên trì. Bạn có thể học được các kỹ năng khác nhau, có đầy đủ kiến thức và ý chí. Nhưng nếu không có sự kiên trì thì cuối cùng bạn vẫn sẽ không đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Thành công trong cuộc sống là một hành trình dài vượt qua những thất bại, đối lập, rào cản và sự lười biếng. Do đó kiên trì là chìa khóa tất yếu giúp cho bạn có được thành công.

About The Author

1 thought on “Sự kiên trì là chìa khóa giúp bạn thành công”

  1. I’m not that much of a online reader to be honest but your
    blogs
    really nice, keep it up! I’ll go ahead and bookmark your website to come back in the future.

    Many thanks

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.