Thứ bạn muốn hay những thứ có thể mất đi

Tập trung vào thứ bạn muốn thay vì những thứ có thể mất đi

Hãy tập trung vào thứ bạn muốn thay vì những thứ có thể mất đi. Cuộc đời của chúng ta luôn có những lúc phải đứng giữa nhiều lựa chọn. Không điều gì chắc chắn hoàn toàn đúng cho dù bạn có lựa chọn như nào đi nữa. Bạn càng chần chừ thì bạn càng mất đi nhiều thứ.

Vì thế cho dù lựa chọn điều gì thì hãy luôn nhớ phải tập trung vào thứ bạn muốn nhất. Chỉ như thế bạn mới không cảm thấy hối tiếc sau này. Con người thường tham lam nhưng không thể nào lựa chọn tất cả con đường được.

Tâm lý luôn tiếc những thứ có thể mất đi

Chúng ta luôn có xu hướng tiếc những thứ mình có thể mất đi. Có phải rất nhiều những món đồ cũ bạn thường cất vào kho dù bạn không còn sử dụng nữa không. Cái kho đấy ngày một đầy lên bởi những món đồ cũ trong khi bạn hoàn toàn có thể dọn kho đồ cũ đấy để sử dụng hiệu quả hơn.

Đôi khi bạn chưa xác định được những thứ bạn muốn có được hay không nên bạn luôn có cảm giác sợ. Sợ rằng sẽ mất cả những cái bạn đang có mà không được cái như bạn muốn. Bạn có đủ dũng cảm để vượt qua nỗi sợ mất đi để tập trung vào thứ bạn muốn không ?

Đặc biệt là tiền, hầu như ai cũng có tâm lý tiếc tiền, nhất là những khoản tiền lớn. Mua gì sao cho rẻ và tiết kiệm. Có thể món bạn muốn mua rất nhiều ích lợi nhưng bạn cảm thấy số tiền bỏ ra không nhỏ. Bạn tiếc tiền nên bạn từ chối mua sản phẩm đó và bỏ qua nhiều thứ bạn có thể nhận được.

Chậm đưa ra quyết định

Những thứ bạn muốn đôi khi chỉ vụt qua trong chốc lát mà bạn phân vân không quyết định vì vẫn cảm thấy tiếc những thứ có thể mất đi. Cơ hội giống như một cơn gió và thường không ở lại lâu với bạn. Nếu như bạn sợ mất đi những chi phí để nắm đấy cơ hội đấy thì có thể cái giá mà bạn mất đi cơ hội đấy còn lớn hơn nhiều.

tap-trung-vao-thu-ban-muon

Việc bạn quyết định chậm là do bạn đang muốn quá nhiều thứ hay là bạn không biết chính xác mình thực sự muốn gì nhất. Dù sao thì bạn càng do dự thì bạn càng mất nhiều thứ hơn.

Ngoài ra, việc bạn ra quyết định lâu thì đồng nghĩa với việc bạn phải suy nghĩ nhiều hơn, đắn đo nhiều hơn. Càng suy nghĩ nhiều thì bạn càng mệt mỏi và khi đó bạn thường đưa ra những quyết định sai lầm. Sau đó bạn cũng sẽ không có được thứ bạn thực sự muốn và cuối cùng là luôn có cảm giác hối tiếc.

Tập trung vào thứ bạn muốn thay vì gì có thể mất đi

Vậy làm thế nào để có thể ra quyết định đúng. Một lời khuyên cho bạn là hãy học cách ra quyết định nhanh, đây cũng là tư duy của hầu như tất cả những người thành công, và tập trung vào những cái bạn muốn thay vì những thứ có thể mất đi.

Nếu bạn muốn cái bạn đang có thì không cần phải đánh đổi gì hết, còn nếu bạn muốn những thứ chưa có thì hãy tập trung vào điều đó chứ đừng quan tâm đến những thứ bạn có thể mất đi như thời gian, thói quen, vật chất hay tiền bạc.

Vì thế bạn cần xác định đúng bạn muốn gì và chỉ cần tập trung cho những điều đấy. Bạn có niềm tin vào điều gì thì bạn sẽ có thứ đấy. Nguyên tắc tự kỷ ám thị sẽ giúp bạn có được thứ bạn muốn.

5 thoughts on “Tập trung vào thứ bạn muốn thay vì những thứ có thể mất đi”

 1. Excellent post. I was checking continuously this blog and
  I am impressed!
  Very useful information specifically the last
  part
  I care for
  such info much. I was looking
  for this particular information for
  a very long time. Thank you and good luck.

 2. You could certainly see your enthusiasm within the work you
  write. The sector hopes for even more passionate writers like
  you who are not afraid to mention how they believe.
  All the time follow your heart.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *