Tiền thưởng Tết của bạn là bao nhiêu?

tiền thưởng Tết của bạn là bao nhiêu?

Chỉ còn tháng nữa là đến tết rồi. Bạn có đang chờ đợi nhất điều gì ngoài một cái Tết sum vầy bên gia đình. Phải chăng đó chính là về tiền lương, tiền thưởng tết của mình sau một năm làm việc vất vả là bao nhiêu. Hầu hết mọi người đều quan tâm điều này.

Tiền thưởng tết của bạn là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà mọi người vẫn thường nhận được khi chỉ còn một tháng nữa là Tết rồi. Ai cũng mong mỏi tiền thưởng tết năm nay sẽ nhiều hơn năm ngoái.

Người nhận được nhiều hơn thì vui mừng hớn hở. Người được thưởng ít hơn thì buồn rầu không biết tết đến tiêu bằng gì. Cả một năm làm việc vất vả có khi cũng chẳng tích góp được nhiều. Tết đến không chỉ là thời điểm mọi người nghỉ ngơi mà còn là để chờ đợi phần thưởng cho cả một năm làm việc. Tiền lương thưởng Tết.

Bạn có đang mong chờ tiền thưởng Tết như vậy không? Bạn có đang so sánh tiền thưởng Tết của mình năm nay so với những năm trước không? Hay so sánh thưởng Tết của mình nhiều hơn hay ít hơn những người khác không?

Cuối cùng thì thưởng Tết của bạn có làm thỏa mãn những nhu cầu hay mong đợi của bạn không?

Câu chuyện của tôi

Cảm giác chờ đợi đó tôi cũng từng trải qua cũng nhiều năm rồi. Thưởng Tết thì chắc chắn nhiều hơn lương hàng tháng bình thường rồi. Cảm giác vui mừng khi nhận được chứ. Nhưng năm nào cũng đợi chờ vậy cũng mệt mỏi lắm mà Tết qua rồi thì mọi thứ cũng đi hết. Qua năm sau lại một vòng quay như thế. Lại chờ đợi và lo lắng quanh câu hỏi: năm nay thưởng Tết là bao nhiêu?

Nhưng năm nay có một sự khác biệt lớn. Cuối năm rồi mà tôi rời khỏi công ty đang làm. Không lương tháng Tết, cũng không có thưởng Tết. Vậy mà tôi lại cảm thấy vui với điều đó. Cuộc đời này không phải lúc nào cũng bằng phẳng được. Nhất là khi sự vui sướng của bạn lại phụ thuộc vào người khác. Như việc đợi chờ thưởng Tết cuối năm vậy.

Hai tháng trở lại đây tôi tuy không còn đi làm nữa nhưng đây lại là thời gian tôi học được rất nhiều điều tốt đẹp. Tôi học được những kiến thức cần thiết cho công việc mới, học được cách để trao đi giá trị, học được cách phát triển bản thân tốt hơn. Bước ra khỏi vòng tròn của mình để đón nhận những cơ hội mới, những người bạn mới ở trên khắp cả nước.

Dành cho bạn

Có rất nhiều con đường để thay đổi cuộc sống của bạn và phát triển bản thân tốt hơn. Bạn có thể làm chủ cuộc sống của mình nhiều hơn là phụ thuộc vào người khác. Bạn có thể tự mở công ty, tự đầu tư vào một lĩnh vực nào đó hoặc tự kinh doanh riêng. Lựa chọn là của bạn.

About The Author

2 thoughts on “Tiền thưởng Tết của bạn là bao nhiêu?”

  1. We’re a group of volunteers and starting a new
    scheme in our community. Your site offered us with valuable info
    to work on. You have done a
    formidable job and our entire community will be grateful to you.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.