hãy mỉm cười khi cuộc sống khó khăn

Hãy mỉm cười khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn

Điều gì khiến bạn đang cảm thấy thấy khó khăn với cuộc sống của mình. Bạn hãy thử liệt kê nó ra nhé. Bạn hãy thẳng thắng đối mặt với nó.

Những khó khăn từ sự chủ quan

Nếu những khó khăn đó xuất phát từ bên trong bạn như sự sợ hãi, bi quan, cảm giác tội lỗi, kém cỏi, không có thời gian, không đủ trình độ… Thì chúc mừng bạn ! Bạn hoàn toàn có thể thay đổi được những điều này. Trí não bạn có một sức mạnh cực kỳ lớn. Hãy tận dụng nó để kiểm soát được tất cả những suy nghĩ tiêu cực này.

Chỉ có bạn mới có thể làm được điều này bằng cách rèn luyện liên tục mỗi ngày. Suy nghĩ về những điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ, tập trung vào những điểm mạnh của bạn, những điều mà người khác cảm thấy yêu quý ở bạn.

Những khó khăn khách quan

Còn nếu như những điều đang cản trở bạn đến từ gia đình, bạn bè, người thân, xã hội….Thì hãy dừng lại nghĩ một chút. Có phải bạn đang đổi lỗi cho nghịch cảnh hay sự kém may mắn của bạn không. Bạn càng đổ lỗi thì càng chứng tỏ bạn kém cỏi và không xứng đáng.

Khi mà bạn luôn đổ lỗi cho những điều đang diễn ra xung quanh thì nghĩa là bạn đang sống trong suy nghĩ của một nạn nhân. Điều này sẽ trói buộc suy nghĩ của bạn bởi vì khi bạn có khuynh hướng đùn đẩy trách nhiệm thì bạn sẽ luôn tìm cách bào chữa cho bản thân và đổ lỗi cho mọi người, cho hoàn cảnh.

Và khi bạn cho rằng mình không hề có lỗi thì đồng nghĩa là bạn chẳng có năng lực gì để thay đổi hay vượt qua những khó khăn đó cả. Nếu bạn cứ giữ mãi suy nghĩ này thì cho dù bạn có học bao nhiêu kiến thức đi chăng nữa thì cũng vô dụng thôi.

Đừng coi những khó khăn bạn đang có đó là sự trở ngại, mà hãy coi đó làm món quà để bạn có thể vượt qua nó. Hầu như tất cả những người giàu có trên trái đất này đều từng trải qua những giai đoạn khó khăn nhất. Vượt qua nó họ mới đủ mạnh mẽ để trở lên giàu có.

Vì thế đừng uất ức: VÌ SAO LẠI LÀ TÔI ?
Mà Hãy mỉm cười: CỨ THỬ TÔI ĐI !

1 thought on “Hãy mỉm cười khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *