Hồng tâm và sức mạnh của sự tập trung - Trần Quang Hiệp

Hồng tâm và sức mạnh của sự tập trung

suc-manh-cua-su-tap-trung

Bạn đang quá bận với rất nhiều công việc?

Việc nào đối với bạn cũng cần làm và bạn không thể bỏ được?

Nhưng bạn chỉ có 24h mỗi ngày để thực hiện chúng nên bạn làm mỗi thứ một ít?

Cuối cùng thì mọi thứ đều dang dở và ngày hôm sau bạn vẫn tiếp tục bạn rộn với chúng. Rồi đến khi hoàn thành thì bạn cảm thấy những kết quả đấy đều không được như ý muốn.

Chúng ta thường muốn rất nhiều thứ nhưng cũng chính vì quá nhiều thứ nên chẳng tập trung vào một thứ gì cả. Điều đó khiến cho mọi sự nỗ lực bị phân tán và tâm trí cũng dàn trải quá nhiều nơi. Và kết quả là tất cả những gì cuối cùng bạn có được đều như một tấm vải chắp vá.

Sức mạnh của sự tập trung

Sức mạnh của sự tập trung vô cùng lớn. Chỉ khi bạn có được sự tập trung thì bạn mới có được sự cố gắng vượt lên cả chính mình. Và tất cả những sự cố gắng đấy chỉ dành cho một mục tiêu duy nhất thì mới đem lại kết quả cao được.

Sức mỗi người đều có giới hạn và bạn sẽ không thể nào cầm nhiều cây cung cùng bắt trúng đích một lúc được. Nếu bạn có cố làm thì mỗi mũi tên của bạn không thể bay xa được chứ chưa nói có trúng đích hay không. Và bạn càng giương nhiều cung tên thì kết quả lại càng tệ.

Khả năng đa nhiệm rất tốt nhưng khi làm việc gì đó bạn chỉ lên tập trung để hoàn thành công việc đấy. Nếu bạn dừng 5 phút để làm việc khác thì bạn sẽ mất thêm 15 phút để lấy lại sự tập trung cho công việc bạn đang làm. Như thế sẽ càng làm bạn tốn thời gian mà không đem lại hiệu quả cao

“Cung tên muốn chạm tới hồng tâm thì càng phải kéo mạnh về phía sau”

Bạn chỉ cần tập trung vào mục tiêu bạn đang hướng tới và cố gắng hết mình để thực hiện điều đó. Bạn sẽ ngạc nhiên với sức mạnh sự tập trung đem lại kết quả cho bạn đấy. Nhưng trước hết là bạn cần xác định đâu là việc quan trọng cần gấp để làm và hãy tối giản nó.

About the author

Trần Hiệp

Tôi chia sẻ những kiến thức tôi học được về phát triển bản thân giúp cho bạn ngủ ngon hơn, sống vui vẻ, khỏe mạnh và tự tin hơn trong cuộc sống. Câu nói tôi rất thích đó là: "Cuộc đời này chỉ có trưởng thành và thành công"

Click here to add a comment

Leave a comment: