Về Tôi - Trần Quang Hiệp

Về Tôi

Tôi tin rằng mỗi con người sinh ra đều có sứ mệnh của riêng họ. Có những sứ mệnh lớn lao cũng có những sứ mệnh nhỏ bé nhưng tất cả đều quan trọng trong cuộc sống này. Chỉ cần bạn cần bạn cố gắng và nhiệt tình thì cuộc đời này sẽ đáp trả cho bạn xứng đáng.

Mỗi người bạn gặp trong đời đều có cái duyên và lý do của nó. Một người bạn cùng chơi với bạn thời ấu thơ, một người thầy dậy cho bạn những tri thức, một người đồng nghiệp giúp đỡ bạn lúc khó khăn.

Cả những người bạn chưa từng quen biết nhưng vô tình gặp trên phố như người ăn xin cho bạn biết cuộc sống này bạn vẫn còn may mắn, người lao công cho bạn biết cần phải biết giữ vệ sinh, những người thành công cho bạn thấy bạn cần phải học tập và cố gắng nhiều lắm.

Hay tiếng cười của một đứa trẻ nào đó bạn gặp làm bạn cảm thấy vui hoặc một câu nói của ai đó bạn vô tình bắt gặp cũng có thể thay đổi tâm trí bạn.

Và bạn đang ở đây và đọc bài viết này về tôi là cái duyên tôi có được với bạn, tôi chúc bạn luôn hạnh phúc và khỏe mạnh. Bạn hãy đọc hết bài này để hiểu rõ hơn về tôi.

Con người tôi trước đây vẫn luôn tìm những việc nhẹ nhàng, đơn gian để làm, chưa bao giờ nghĩ phải thật cố gắng vì một điều gì đó. Nghĩ đơn giản lên sống đơn giản và mọi thứ ngày qua ngày vẫn đều đều diễn ra một cách vô cùng tẻ nhạt.

Bạn có tưởng tưởng được không một nhân viên nam làm kế toán, cần cù miệt mài bên chồng chứng từ sổ sách. Quanh năm công việc không có gì thay đổi chỉ là những con số thay đổi và con người tôi thay đổi giống như một ông già chậm chạm kỹ tính.

Tôi không phủ nhận rằng toán vẫn luôn là môn tôi yêu thích từ khi còn đi học và kế toán là công việc mà tôi đã lựa chọn. Cũng như thời gian làm việc tại phòng kế toán cho tôi rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức về tài chính. Điều đó cũng thật sự tốt.

Nhưng trong suốt quá trình làm nhân viên kế toán đấy có hai biến cố lớn khiến cuộc đời tôi thay đổi hoàn toàn. Đầu tiên là do một lần sai sót tôi đã bị chuyển khỏi phòng kế toán và xuống làm công nhân trong hai tháng liền. Cảm giác hồi đó là lo lắng. Sợ mất việc không biết đi đâu và làm gì. Nên khi xuống làm công nhân vẫn cố gắng để 2 tháng sau trở lại phòng kế toán.

Khi tôi trở lại thì vẫn là nhân viên kế toán, cuộc sống lại quay theo guồng quay như cũ. Đều đều và chán nản. Cuộc sống càng tẻ nhạt hơn khi tôi là là người cực kỳ ít nói và càng ngày càng sống thu mình lại. Chỉ tự mình quanh quẩn với những báo cáo, số liệu thống kê và sau đó tôi luôn tìm cho mình những niềm vui riêng, những mong muốn khác ngoài công việc.

Một ngày chủ nhật đi làm ở trên công ty

Tôi lang thang lên mạng, học cách kiếm tiền online. Là KIẾM TIỀN ONLINE chứ không phải KINH DOANH ONLINE. Bởi vì lúc đó tôi chỉ biết mấy kiểu như nhập capcha, click quảng cáo, spam link…

Cho đến khi biến cố thứ hai xuất hiện, Công ty tôi sát nhập với công ty khác. Giám đốc bên tôi cũ chuyển công tác và gần như bộ máy công ty do giám đốc mới kéo về. Những người ở công ty cũ của tôi dần dần bị đẩy hoặc luân chuyển sang những vị trí khác. Mọi người chán nản ai cũng đi tìm cho mình lối đi riêng. Có người thì chuyển sang công ty khác làm, có người thì tự ra ngoài kinh doanh, chỉ có một số ít người ở lại làm nhân viên vì không thể đi đâu được nữa.

Tôi vẫn còn trẻ và không muốn bị đẩy xuống làm công nhân một lần nữa. Lần này mà xuống nữa thì chắc muôn đời không khá lên được. Tôi cần phải thay đổi, cần phải nghỉ việc thôi, môi trường này không còn phù hợp nữa rồi. Sau nhiều ngày suy nghĩ tôi quyết định viết đơn và xin nghỉ.

Nhưng nghỉ rồi thì làm gì đây, những thứ tôi tìm hiểu góp nhặt trên mạng để kiếm tiền online không tạo ra thu nhập cho tôi được. Những gì tôi có chỉ là những năm kinh nghiệm làm kế toán và sử dụng tốt máy tính. Thế là tiếp đó tôi lại xin làm nhân viên văn phòng tại một công ty tư nhân.

Bạn biết đấy, trong công ty nhà nước trước tôi làm thì đủ 8 tiếng là về rồi, thậm trí còn về sớm hơn. Nhưng khi tôi đi làm cho tư nhân bên ngoài thì thời gian không được như thế. Sáng vẫn đi làm lúc 7h nhưng buổi chiều thường phải đến 6h hơn tôi mới về đến nhà, có những hôm nào muộn thì tới tận 7h tối. Nhưng tệ hơn là mức thu nhập tôi có cũng không khá hơn làm kế toán ở công ty nhà nước là mấy. Lại một vòng luẩn cuẩn mới bắt đầu.

Sau hơn  một năm làm ở đó thì thật sự tôi muốn bỏ và cần phải làm một cái gì đó cho bản thân mình. Tôi nghĩ mình phải kinh doanh thì mới tốt được. Vì thế lại một lần nữa tôi quyết định xin nghỉ. Và định hướng lần này của tôi là phải làm để KINH DOANH ONLINE chứ không phải là KIẾM TIỀN ONLINE bằng những kiểu linh tinh như trước kia nữa.

Nhưng những kiến thức trên mạng thì quá nhiều và quá miên man. Suốt 2 tháng tìm kiếm tôi vẫn chưa tìm cho mình một hướng đi đúng và kiến thức thì mỗi chỗ một ít, không làm cái gì hoàn thiện được. Hướng đi tôi càm thấy tốt nhất khi đó là làm tiếp thị liên kết. Tôi cũng học cách tạo website, làm fanpage nhưng làm không đến nơi nên hiệu quả chẳng có mấy.

Tôi thực sự muốn học để làm được theo hướng tôi đã chọn và đúng như câu nói KHI HỌC TRÒ SẴN SÀNG THÌ NGƯỜI THẦY XUẤT HIỆN. Trong những lần lang thang trên mạng tìm kiếm kiến thức về kinh doanh online tôi vô tình được dẫn vào một lớp học 7 NGÀY THỬ THÁCH KINH DOANH ONLINE CHO NGƯỜI MỚI. Một lớp học tuyệt vời cho những người mới như tôi và ở đây tôi đã gặp thầy TRẦN KHOA NGUYÊN, một người thầy cũng vô cùng tuyệt vời.

Bạn có tin được không, đây là một lớp học hoàn toàn MIỄN PHÍ nhưng giá trị nhận được trong khóa học thì lại rất lớn. Nhờ khó học mà tôi biết được rằng những gì tôi tìm kiếm trước đây chỉ là những kiến thức lẫn lộn không có hệ thống. Và quan trọng nhất mà tôi nhận được là thay đổi tư duy.

Nếu trước đây tôi chỉ tìm kiếm mặt hàng cố gắng xem phải bán như thế nào. Một thời gian không bán được thì bỏ và tím kiếm mặt hàng khác. Thấy cái nào người khác bán được nhiều thì lao vào xem bán được không. Kết cục là thất bại và chẳng đi đến đâu. Chính nhờ lớp học đấy đã dậy cho tôi biết rằng đừng cố gắng bán những thứ tôi thích và cũng đừng đi hỏi xem bán gì nữa mà phải tìm cách giải quyết nỗi đau của thị trường ngách. Giải quyết vấn đề và trao gia trị cho thị trường đó. Đúng kinh doanh là phải trao giá trị, phải trao giá trị thật nhiều.

Đó là về tư duy, còn về cách làm và hình dung con đường phải làm kinh doanh online như nào cho đúng thì trong khóa học 7 ngày thầy Nguyên cũng chỉ cho tôi một cách dễ dàng. Sau khóa học tôi đã hiểu rõ hơn về thị trường nơi tôi muốn tham gia, hiểu cho đúng thế nào là sản phẩm, biết được cách viết content cho đúng và hiểu được nguồn lưu lượng khách hàng đến tư đâu…

Nếu bạn tham gia khóa học này thì bạn chỉ cần kiên trì học trong 1 buổi tối liên tục. Nhớ là 7 buổi tối liên tục đấy thì tôi tìn rằng bạn cũng cảm nhận được năng lượng và tình cảm thầy dành cho những người thực sự muốn kinh doanh online.

Đặc biệt hơn là nhờ khóa học này tôi biết đến một thứ rất đặc biệt nữa mà tôi nghĩ rằng tôi với bạn vẫn đang bỏ qua nó hằng ngày. Đó chính là thói quen ghi chép hàng ngày. Đã từ lâu tôi không có thói quen ghi chép hàng ngày, tất cả những việc định làm đều chỉ ghi nhớ trong đầu sau đó quên lúc nào không hay. Rồi nhiều lúc thấy công việc cứ ngập ngụa mà cái gì cũng dở dang. Cũng có khi lại chẳng biết phải làm gì trong khi vẫn có quá nhiều công việc. Vậy đấy không biết sắp xếp quản lý công việc là một trong những điều tệ nhất của tôi. Và điều tôi nhận ra được cũng thật đơn giản là chỉ cần viết Ra 5 Việc Quan Trọng cần làm vào mỗi ngày và thực hiện chúng.

Tặng bạn gói Vip trong khóa học 7 NGÀY THỬ THÁCH KINH DOANH ONLINE CHO NGƯỜI MỚI với rất nhiều lợi ích tăng thêm ( 01 USB Facebook Mastery. Có Membership Site học lại và 01 cuấn sổ WHAT’S NEXT BOOK sử dụng trong 3 tháng). Bạn đăng ký ngay Tại Đây: http://bit.ly/36r2Aqn